Danh mục sản phẩm
Lượt truy cập
 • 1
 • 86
 • 1,131,057

Lượt xem: 6337

Đào tạo GACP – WHO

Mã sản phẩm : 1493187609

Trung tâm mở lớp đào tạo về GACP - WHO cho các đơn vị, công ty có nhu cầu: Chương trình đào tạo gồm kiến thức chung về GACP - WHO; kỹ thuật trồng trọt, thu hoạch, sơ chế dược liệu theo GACP. Sau khóa đào tạo đơn vị sẽ được Trung tâm cấp danh sách học viên đã tham gia lớp đào tạo kiến thức về GACP.

Số lượng:

       Với thực trạng sản phẩm thực phẩm chức năng sản xuất ồ ạt, đại trà và không rõ nguồn gốc xuất xứ, Bộ Y Tế đã ra nhiều quy định trong quá trình sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm dược phẩm, thực phẩm chức năng đến tay người tiêu dùng luôn đạt chất lượng và hiệu quả tốt nhất. Chính vì vậy, dược liệu được ưu tiên và trở thành yếu tố cốt lõi trong việc cấu thành sản phẩm.

       Kết hợp với việc bảo tồn và phát huy nguồn tài nguyên thiên nhiên có sẵn, góp phần nâng cao chất lượng dược liệu và tiến tới hòa hợp trong khu vực và trên thế giới về kinh doanh, xuất nhập khẩu dược phẩm nói chung và thuốc đông y, thuốc từ dược liệu nói riêng, Bộ Y tế quyết định áp dụng các nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc” theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới GACP.

  GACP là thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Good Agricultural and Collection Practices

  GACP WHO là các nguyên tắc, tiêu chuẩn Thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO)

  GACP WHO có vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra nguồn nguyên liệu làm thuốc đảm bảo chất lượng. Nó bao gồm hai nội dung chính là: Thực hành tốt trồng cây thuốc (GAP) và Thực hành tốt thu hái cây thuốc hoang dã (GCP).

  Trước xu thế hội nhập kinh tế khu vực và trên thế giới, các nhà sản xuất thuốc từ dược liệu của nước ngoài sẽ đưa sản phẩm của họ vào Việt Nam. Ngược lại, chúng ta cũng cần đưa dược liệu và thực phẩm chức năng của Việt Nam ra thị trường nước ngoài. Để cho sản phẩm của ta giữ được thương hiệu và cạnh tranh được với các sản phẩm cùng loại của nước ngoài (thậm chí ngay trên thị trường trong nước) thì quá trình trồng trọt, thu hái nguyên liệu làm thuốc không thể coi nhẹ việc tiêu chuẩn hóa. Điều này có nghĩa là phải tạo ra nguồn dược liệu có hàm lượng hoạt chất cao theo tiêu chuẩn của GACP.

  Chính vì vậy, Trung tâm mở lớp đào tạo về GACP - WHO cho các đơn vị, công ty có nhu cầu:
  - Tư vấn khảo sát quy hoạch vùng trồng dược liệu cho các đơn vị, công ty và cá nhân có nhu cầu:
  + Điều tra khảo sát về khí hậu, thổ nhưỡng.
  + Tư vấn loại cây trồng phù hợp và cây trồng có tiềm năng cho hiệu quả kinh tế.
  + Tư vấn quy trình trồng cho các loại cây dược liệu.
  - Tư vấn và đào tạo về GACP – WHO cho các đơn vị, công ty, cá nhân có nhu cầu:
  + Đào tạo và công nhận kết quả đào tạo cho các học viên được đào tạo của các công ty có kế hoạch xây dựng vùng nguyên liệu và xin chứng nhận sản xuất dược liệu theo GACP – WHO (theo thông tư 14/2009/TT-BYT của bộ Y tế).
  + Tư vấn xây dựng bộ tài liệu quản lý quá trình sản xuất dược liệu theo GACP – WHO.
  + Tư vấn xây dựng bộ Hồ sơ xin chứng nhận sản xuất dược liệu theo GACP – WHO.
  - Chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ, bao gồm các quy trình công nghệ, các công trình nghiên cứu khoa học đã thành công của Trung tâm Nghiên cứu cây thuốc Hà Nội cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc và dược liệu.
  - Hợp tác nghiên cứu với các công ty có nhu cầu: Nghiên cứu xây dựng quy trình trồng.
   

  Mọi thông tin vui lòng liên hệ: Đào Văn Núi
  Sdt: 0985.658.156
  Email: 
  vannui102@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Trung tâm mở lớp đào tạo về GACP - WHO cho các đơn vị, công ty có nhu cầu: Chương trình đào tạo gồm kiến thức chung về GACP - WHO; kỹ thuật trồng trọt, thu hoạch, sơ chế dược liệu theo GACP. Sau khóa đào tạo đơn vị sẽ được Trung tâm cấp danh sách học viên đã tham gia lớp đào tạo kiến thức về GACP.

Đào tạo GACP – WHO