Danh mục sản phẩm
Lượt truy cập
  • 1
  • 128
  • 1,077,714

Triển lãm Bảo tồn đa dạng sinh học vì tương lai chung cho mọi sự sống trên Trái đất"

  31/05/2022

Viện Dược liệu tham gia Triển lãm Bảo tồn đa dạng sinh học vì tương lai chung cho mọi sự sống trên Trái đất"

 

Ngày 28/05/2022, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đối tác bao gồm Ngân hàng Thế giới, Quỹ Môi trường toàn cầu trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường quan hệ đối tác nhằm bảo vệ các loài nguy cấp có ý nghĩa toàn cầu tại Việt Nam” , Tổ chức WWF-Việt Nam (Dự án "Cùng lên tiếng Bảo vệ các hệ sinh thái vì Thiên nhiên và Con người"), Viện Dược liệu- Bộ Y tế và Croplife tổ chức triển lãm "Bảo tồn đa dạng sinh học vì tương lai chung cho mọi sự sống trên Trái đất" để hưởng ứng Chương trình “Lễ Phát động Quốc gia tháng Hành động vì Môi trường, Kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học” năm 2022 tại Quảng Ninh.

Triển lãm lần này trưng bày 126 bức tranh với các chủ đề: Vẻ đẹp đa dạng sinh học; Con người với thiên nhiên; và Nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học nhằm giới thiệu vẻ đẹp, sự đa dạng và phong phú của đa dạng sinh học Việt Nam, đồng thời cho người xem thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này.

 

Tham gia triển lãm, Trung tâm Tài nguyên Dược liệu - Viện Dược liệu đã trưng bày và giới thiệu các mẫu dược liệu thay thế các sản phẩm từ động vật hoang dã. Gian triển lãm đã tái hiện sự đa dạng phong phú của nguồn tài nguyên dược liệu Việt Nam với hơn 5000 loài cây thuốc, trong đó có nhiều loài đang có nguy cơ tuyệt chủng. Đặc biệt, nhiều kết quả nghiên cứu khoa học về các dược liệu có tiềm năng có thể thay thế các sản phẩm từ động vật hoang dã như tê tê, tê giác, mật gấu đã được giới thiệu tại triển lãm. Ngoài ra, tại gian triển lãm cũng giới thiệu một bộ mẫu các vị thuốc, cây thuốc và dược liệu có tiềm năng hỗ trợ phòng và điểu trị Covid 19.

PGS. TS. Phạm Thanh Huyền – Giám đốc Trung tâm Tài nguyên Dược liệu Viện  Dược liệu hy vọng qua buổi giới thiệu tại triển lãm lần này, góp phần nâng cao nhận thức về sự đa dạng cũng như tầm quan trọng của việc bảo tồn, sử dụng bền vững nguồn tài nguyên dược liệu Việt Nam.

(Nguồn tin: Viện Dược liệu)

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Trạm Nghiên cứu trồng cây thuốc Tam Đảo - Phòng chống Covid - 19

Hưởng ứng chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bach phòng, chống dịch Covid-19, cùng Chương trình chốt kiểm dịch do UBND Thị trấn Tam Đảo phối hợp cùng các ban ngành liên quan. Được sự nhất trí Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện Dược liệu, Ban Giám

Ngày Hội hiến máu, giọt hồng yêu thương (06/3/2020)

Với truyền thống thương người như thể thương thân, thực hiện Kế hoạch số 38/KH-CĐYT ngày 13/2/2020 của Công đoàn Y tế Việt Nam về kế hoạch tổ chức ngày hội hiến máu cứu người trong tình hình dịch, bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus Cornoa COVID-19

Viện Dược liệu – Bộ Y tế phát miễn phí gel rửa tay khô miễn phí phòng virus corona cho toàn bộ các hộ gia đình tại Thị trấn Tam Đảo – huyện Tam Đảo – Vĩnh Phúc.

Chương trìn được sự nhất trí Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện Dược liệu, Ban Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội để Đoàn thanh niên Viện Dược liệu phối hợp cùng cán bộ Trạm Nghiên cứu cây thuốc Tam Đảo thực hiện Chương trình Phát ge