Danh mục sản phẩm
Lượt truy cập
  • 1
  • 124
  • 1,077,710

Viện Dược liệu tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2023

  03/01/2024

Viện Dược liệu tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2023

Đoàn chủ tịch và Ban thư ký làm việc

Sáng 28/12/2023, Viện Dược liệu tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham dự Hội nghị có Ban giám đốc, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể viên chức, người lao động trong toàn viện.

TS. Phan Thúy Hiền - Phó Viện trưởng đã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Tại Hội nghị, TS. Phan Thúy Hiền - Phó Viện trưởng đã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tính đến ngày 30/11/2023, toàn Viện có 239 viên chức và hợp đồng lao động, trong đó viên chức là 198 người; hợp đồng 68: 16 người và hợp đồng khác: 25 người. Năm 2023, Năm 2023, Viện đang triển khai thực hiện 216 nhiệm vụ KH&CN các cấp, trong đó cấp QG có 30 nhiệm vụ (Chủ trì 10 NV; phối hợp 02 NV và 18 Dự án NTMN); 43 cấp Bộ, tỉnh /Thành phố (Chủ trì 34 NV; phối hợp 09 NV) và 143 nhiệm vụ cấp Viện. Trong năm 2023, Viện đã nghiệm thu chính thức 12 nhiệm vụ cấp cao (01 NV cấp quốc gia, 02 NV cấp Bộ và 09 NV cấp Tỉnh/thành phố), nghiệm thu cấp cơ sở của 02 nhiệm vụ (01 NV cấp Bộ, 01 NV cấp tỉnh). Bên cạnh đó, Viện đã nghiệm thu 131 chuyên đề/quy trình/tiêu chuẩn của các nhiệm vụ. Ngoài ra, Viện cũng đã tiến hành nghiệm thu 45 nhiệm vụ KH&CN cấp Viện của 13 đơn vị. Năm nay, Viện đã công bố công bố hơn 120 bài báo trên các tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước. Trong đó, công bố trong nước gần 90 bài (chiếm khoảng 73%) và công bố quốc tế gần 40 bài (chiếm khoảng 27%). Ngoài ra, các cán bộ đã tham gia các hội nghị, hội thảo trong nước với 0báo cáo Quốc tế (toàn văn), 04  báo cáo trong nước. Xuất bản được 02 cuốn sách/chương sách tham khảo (01 trong nước, 01 Quốc tế).

Các ý kiến đóng góp tại Hội nghị

 

Về công tác đào tạo: Viện tiếp tục triển khai tổ chức và quản lý tác đào tạo Tiến sĩ cho 20 NCS thuộc 02 chuyên ngành: Dược liệu - Dược học cổ truyền và Dược lý- Dược lâm sàng. Bên cạnh đó, Viện tiếp tục phối hợp đào tạo với các đơn vị bên ngoài và tổ chức đào tạo tại Viện. tổ chức Seminar cho 02 NCS,  tổ chức bảo vệ cấp cơ sở cho 02 NCS, thực hiện công tác xin ý kiến phản biện độc lập cho 08 luận án tiến sĩ, tổ chức bảo vệ cấp Viện cho 11 NCS... Ngoài ra, Viện còn thực hiện công tác đào tạo phối hợp với các đơn vị Viện trường khác, đào tạo cán bộ tại các đơn vị...Công tác Hợp tác quốc tế đã thực hiện tốt các thủ tục đoàn đi và đoàn đến.

Trong công tác tư vấn phát triển dược liệu và thực hiện nhiệm vụ Bộ Y tế giao: Viện tiếp tục triển khai các nhiệm vụ Bộ Y tế giao; Thực hiện công tác bảo tồn nguồn gen và giống cây thuốc; Thực hiện công tác bảo tồn cây thuốc và tri thức sử dụng cây thuốc của đồng bào các dân tộc Việt Nam; Tư vấn về lĩnh vực phát triển dược liệu gồm: Công tác Triển khai công tác phát triển dược liệu của ngành Y tế, Công tác quản lý chất lượng dược liệu, thuốc từ dược liệu, Xây dựng khung pháp lý về tiêu chuẩn giống, quy trình sản xuất giống và quy trình sản xuất dược liệu phục vụ công tác phát triển dược liệu, Tư vấn cho các địa phương về công tác phát triển dược liệu…

Về công tác tổ chức: Năm 2023, công tác cán bộ gồm công tác nguồn lực và công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, giao nhiệm vụ, thôi giao nhiệm vụ, công tác điều động, luân chuyển, thôi việc, chuyển công tác, nghỉ chế độ, công tác kê khai tài sản thu nhập, công tác chính sách, chế độ, công tác thi đua khen thưởng... đã được triển khai tại nhiều đơn vị, góp phần hoàn thiện và ổn định bộ máy quản lý tại các đơn vị trực thuộc của Viện.

Các công tác thông tin, truyền thông, xuất bản; công tác hậu cần, quản trị, mua sắm trang thiết bị; công tác sản xuất kinh doanh; công tac quản lý tài chính và công tác hành chính cũng đều được thực hiện nhanh gọn, đúng quy định và hiệu quả.

PGS.TSKH. Nguyễn Minh Khởi - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TSKH. Nguyễn Minh Khởi - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng ghi nhận các thành tích của Viện đã đạt được trong năm 2023 đồng thời tuyên dương các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp quan trọng trong công tác của Viện. Trên tinh thần trao đổi, thảo luận, đóng góp cho sự phát triển của Viện, Viện trưởng đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến của cán bộ viên chức đại diện cho các khoa, phòng, trung tâm, các đơn vị trực thuộc Viện đồng thời cũng đề ra những yêu cầu để thúc đẩy hơn nữa hiệu quả hoạt động của Viện trong thời gian tới như: tiếp tục kiện toàn Ban Giám đốc và đội ngũ lãnh đạo quản lý của các đơn vị; cải tiến quy trình phê duyệt đề tài; quyết liệt hơn nữa trong công tác tự chủ với một số đơn vị, công tác cải cách hành chính, đưa ra cơ chế để khuyến khích, tạo động lực cho các cán bộ viên chức trong viện nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học. Vai trò của Hội đồng Khoa học công nghệ trong công tác tư vấn để đầu tư có hiệu quả. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn đời sống xã hội/doanh nghiệp; tăng cường xã hội hóa sản phẩm khoa học để nâng cao nguồn thu bằng nhiều hình thức như phát hành ấn phẩm, cung cấp thông tin khoa học, dịch vụ khoa học công nghệ từ đó nâng cao đời sống cho người lao động. Tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc quản lý, điều hành các hoạt động của Viện và triển khai đồng bộ tại các đơn vị đáp ứng yêu cầu phát triển.

rao Bằng khen cho các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua năm 2023

 

Trong phong trào thi đua năm 2023, có 09 tập thể đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, 09 tập thể đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến; 21 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 179 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 08 cá nhân được tuyên dương. Bên cạnh đó, Viện Dược liệu cũng đã nhận được Bằng khen của Bộ Y tế và Bằng khen của Công đoàn Y tế cho tập thể và các cá nhân...

Tại Hội nghị, Viện trưởng cũng nêu rõ trọng tâm công tác năm 2024 là nâng cao chất lượng nguồn lực; đầu tư trọng điểm, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học; tăng nguồn thu cho Viện; sửa đổi, bổ sung các quy chế và mong muốn toàn thể cán bộ viên chức và người lao động của Viện tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, phát huy tối đa khả năng của bản thân, phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng ban chức năng với các đơn vị chuyên môn, các đoàn thể để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024.

TS. Hoàng Thị Diệu Hương thông qua Nghị quyết Hội nghị

(Nguồn tin: Viện Dược liệu)

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Trạm Nghiên cứu trồng cây thuốc Tam Đảo - Phòng chống Covid - 19

Hưởng ứng chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bach phòng, chống dịch Covid-19, cùng Chương trình chốt kiểm dịch do UBND Thị trấn Tam Đảo phối hợp cùng các ban ngành liên quan. Được sự nhất trí Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện Dược liệu, Ban Giám

Ngày Hội hiến máu, giọt hồng yêu thương (06/3/2020)

Với truyền thống thương người như thể thương thân, thực hiện Kế hoạch số 38/KH-CĐYT ngày 13/2/2020 của Công đoàn Y tế Việt Nam về kế hoạch tổ chức ngày hội hiến máu cứu người trong tình hình dịch, bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus Cornoa COVID-19

Viện Dược liệu – Bộ Y tế phát miễn phí gel rửa tay khô miễn phí phòng virus corona cho toàn bộ các hộ gia đình tại Thị trấn Tam Đảo – huyện Tam Đảo – Vĩnh Phúc.

Chương trìn được sự nhất trí Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện Dược liệu, Ban Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội để Đoàn thanh niên Viện Dược liệu phối hợp cùng cán bộ Trạm Nghiên cứu cây thuốc Tam Đảo thực hiện Chương trình Phát ge