Danh mục sản phẩm
Lượt truy cập
  • 3
  • 160
  • 1,077,746

Trung tâm Nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018

  09/07/2018

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2018 tại Trung tâm Nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội được diễn ra thường niên. Kết quả đánh giá thực trạng hoạt động của Trung tâm đạt nhiều thành tích đáng khích lệ và chỉ ra những tồn tại cần giải quyết.

TS. Phan Thúy Hiền- Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc Hội nghị

      Hội nghị sơ kết tại Trung tâm nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội được bắt đầu bằng bài phát biểu của Giám đốc Trung tâm, TS. Phan Thúy Hiền. Tiếp đến là báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm của Trung tâm được Phó Giám đốc Trung tâm, ThS. Trần Danh Việt, báo cáo trước toàn thể các cán bộ, nghiên cứu viên của Trung tâm.

Phó giám đốc Trung tâm trình bày báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2018.

           

       Trung tâm Nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội với công tác nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ chính của các cán bộ trong Trung tâm. Trong 6 tháng đầu năm 2018 đã thực hiện 13 ĐT/DA cấp Nhà nước (trong đó chủ trì 01; phối hợp 04; 08 DA chuyển giao); 04 ĐT cấp Bộ; 03 ĐT Sở KHCN; 04 ĐTCS, 23 NVTX; 01 DA HTQT; ngoài ra tiếp tục xây dựng các đề xuất ĐT/DA mới.

        Đã công bố 04 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí chuyên ngành. Hiện tại Trung tâm có 03 cán bộ đang được đào tạo tiến sỹ và 04 cán bộ đang được đào tạo thạc sỹ các chuyên ngành: di truyền & chọn giống và khoa học cây trồng tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và Học viện Nông nghiệp Việt Nam, tham gia hướng dẫn 05 sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

         Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2018 Trung tâm NC trồng và CB cây thuốc HN đã triển khai và thực hiện các đề tài KHCN một cách có hiệu quả và đảm bảo có chất lượng tốt. Bên cạnh đó, vẫn còn một số đề tài/dự án gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, đã được Ban Giám đốc Trung tâm và các cán bộ Trung tâm góp ý phương án giải quyết để đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tiếp theo.

         Kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2018, nghiên cứu khoa học theo hướng nâng cao chất lượng chuyên môn, tập trung nghiên cứu giống cây dược liệu và hoàn thiện quy trình trồng với mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng dược liệu.

CBVC bàn luận góp ý bản báo cáo và kế hoạch triển khai 6 tháng cuối năm 2018.

 

QTV

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Trạm Nghiên cứu trồng cây thuốc Tam Đảo - Phòng chống Covid - 19

Hưởng ứng chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bach phòng, chống dịch Covid-19, cùng Chương trình chốt kiểm dịch do UBND Thị trấn Tam Đảo phối hợp cùng các ban ngành liên quan. Được sự nhất trí Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện Dược liệu, Ban Giám

Ngày Hội hiến máu, giọt hồng yêu thương (06/3/2020)

Với truyền thống thương người như thể thương thân, thực hiện Kế hoạch số 38/KH-CĐYT ngày 13/2/2020 của Công đoàn Y tế Việt Nam về kế hoạch tổ chức ngày hội hiến máu cứu người trong tình hình dịch, bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus Cornoa COVID-19

Viện Dược liệu – Bộ Y tế phát miễn phí gel rửa tay khô miễn phí phòng virus corona cho toàn bộ các hộ gia đình tại Thị trấn Tam Đảo – huyện Tam Đảo – Vĩnh Phúc.

Chương trìn được sự nhất trí Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện Dược liệu, Ban Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội để Đoàn thanh niên Viện Dược liệu phối hợp cùng cán bộ Trạm Nghiên cứu cây thuốc Tam Đảo thực hiện Chương trình Phát ge